Trong bài trước Mayaca Coffee đã cùng bạn tìm hiểu về 7 thành phần chính của hạt cà phê, tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng 3 phương pháp chế biến cà phê thông dụng hiện nay.

Phương pháp phơi khô tự nhiên

phuong-phap-che-bien-kho-tu-nhien

Ưu điểm
Nhược điểm
Mang lại vị mật ngọt, chua ít, nhiều hương vị cho hạt cà phê. Phương pháp phù hợp với môi trường vì hầu như rất ít sử dụng nước và phơi nắng thủ công. Chất lượng không đồng nhất do phụ thuộc mức độ chiếu sáng của mặt trời, yếu tố thời tiết và thời gian phơi lâu.

Phương pháp chế biến bán ướt

phuong-phap-che-bien-ban-uot

Ưu điểm
Nhược điểm
Mang lại vị chua vừa đủ, đồng nhất, đầy đặn, hương hoa cỏ, trái cây phong phú và có vị ngọt. Bảo vệ môi trường vì hầu như rất ít sử dụng nước và phơi nắng thủ công. Chất lượng của hạt cà phê quá phụ thuộc vào yếu tố thời tiết và tay nghề của người làm sơ chế. Nếu tay nghề của người sơ chế không cao sẽ khiến cho hương vị của cà phê không đạt được những yêu cầu nhỏ nhất.

Phương pháp chế biến ướt

phuong-phap-che-bien-uot

Ưu điểm
Nhược điểm
Hương vị thuần đồng nhất, sạch, vị chua cam quýt. Thời gian phơi nhanh. Chất lượng cà phê vượt trội. Quy trình chế biến cần rất nhiều nước và dễ bị lên men làm cà phê bị chua nếu như ngâm nước quá lâu.

Khách hàng muốn tìm hiểu về kiến thức cà phê vui lòng xem thêm tại đây

 

5/5 - (12 bình chọn)

5/5 - (12 bình chọn)