Tối 2-8, Hội chợ quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2019 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ-Triển lãm quốc tế Đà Nẵng.

hoi-cho-ewec-da-nang-2019

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, các tỉnh, thành phố đến từ các nước Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Myanmar…

Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2019 diễn ra từ ngày 2 đến 7/8/2019 thu hút hơn 350 đơn vị tham gia với hơn 500 gian hàng, trong đó có 18 tỉnh, thành phố của cả nước cùng 11 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ 10 nước gồm: Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Hoa Kỳ, Canada và Nam Phi.

Hội chợ trưng bày đa dạng các sản phẩm như đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ gỗ, trang trí nội thất, ô-tô, vàng bạc, đá quý, cà phê, thực phẩm chế biến và đóng hộp, đồ may mặc, thời trang, giày da, dược phẩm, mỹ phẩm, các đơn vị cung ứng dịch vụ logistics…

gian-hang-mayaca-coffee-tai-hoi-cho-EWEC

Gian hàng MaYaCa tại hội chợ EWEC

Cũng trong dịp này các đối tác của CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ MAYACA từ Myanmar có chuyến tham quan xưởng rang đặt vấn đề lắp đặt máy rang cà phê tại Myanmar.

doi-tac-mayaca-tu-myanmar-ghe-tham-tru-so

Đối tác của MaYaCa từ Myanmar

Đối tác từ Thái Lan xúc tiến phân phối, đến thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm MaYaCa M4, và cà phê phin giấy MaYaCa Good Inside chính thức có mặt tại thị trường Thái Lan.

doi-tac-cua-mayaca-den-tu-thai-lan

Đối tác Mayaca từ Thái lan

Hội chợ là dịp để các địa phương trên tuyến EWEC giới thiệu về địa phương, sản phẩm của mình, đồng thời là cơ hội để các nước có mối quan hệ ngoại giao với Đà Nẵng thắt chặt thêm mối quan hệ cũng như trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối về du lịch – thương mại.

hinh-anh-hoi-cho-EWEC-da-nang-2019

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, đây là sự kiện quan trọng, tạo cơ hội để tăng cường sự hiểu biết và gắn kết giữa các quốc gia trên EWEC.

Với chiều dài 1.450km, kết nối giữa 13 tỉnh, thành phố của 4 quốc gia Lào, Việt Nam, Myanmar và Thái Lan, EWEC được kết nối nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác kinh tế, tạo thuận lợi cho kết nối thu hút đầu tư, phát triển du lịch, giao thương về thương mại – dịch vụ giữa các quốc gia, các tỉnh, thành phố có tuyến EWEC đi qua.

Trong đó, Đà Nẵng vừa là điểm đầu và điểm cuối, có vai trò quan trọng trong việc mở rộng mối quan hệ giao thương với các nước trong tuyến cũng như thế giới.

5/5 - (9 bình chọn)

5/5 - (9 bình chọn)