Chiều ngày 27/6, Hội chợ thương mại Việt – Lào 2019 (Vietlao Expo) chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế (Lao-Itecc), Thủ đô Viêng Chăn, Lào. Hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Lào tổ chức thường niên.

banner-hoi-cho-viet-lao-expo-2019

Đến dự Lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Lào, cùng đông đảo người dân thủ đô Viêng Chăn.

Với chủ đề “Kết nối – Chia sẻ cùng thành công”, Hội chợ đã thu hút được đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam và Lào tham gia, với quy mô khoảng 180 doanh nghiệp đăng ký trưng bày trên 240 gian hàng, trong đó Khu gian hàng Việt Nam có quy mô 120 gian hàng tiêu chuẩn của gần 80 doanh nghiệp chất lượng, có thương hiệu và uy tín của Việt Nam thuộc các ngành hàng như: Dược phẩm và thiết bị y tế; Máy công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng; Nông – lâm – thủy hải sản và thực phẩm chế biến; May mặc – thời trang; Thủ công mỹ nghệ và trang trí nội – ngoại thất; Cà phê và sản phẩm tiêu dùng…

Công ty TNHH MTV Cà Phê MaYaCa tham gia hội chợ Vietlao Expo 2019 với tư cách đại diện các doanh nghiệp và phòng xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng, MaYaca trưng bày các sản phẩm gồm hạt cà phê Espresso cao cấp MaYaCa M4 500gr, Cà phê pha phin MaYaCa M4 200gr, cà phê phin giấy MaYaCa Good Inside

mayaca-tang-cf-tai-hoi-nghi-viet-lao-expo-2019


Sản phẩm Phin giấy MaYaCa Good Inside được chọn làm phần quà dành tặng các ngài và đoàn đại biểu cùng đi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Cao Quốc Hưng cho rằng: “Hội chợ thương mại Việt – Lào năm nay được tổ chức quy mô bề thế, hàng hóa trưng bày tại Hội chợ đa dạng và phong phú với những mẫu mã đẹp mắt, chủng loại đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng được tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của thị trường hai nước. Điều này chứng tỏ sự quan tâm và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp hai nước đối với sự phát triển của quan hệ thương mại Việt – Lào. Với sự hiện diện của hàng trăm doanh nghiệp hai nước, tôi tin tưởng mạnh mẽ về sự thành công của Hội chợ Việt – Lào năm 2019. Thành công của Hội chợ sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, tăng cường tình đoàn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

hoi-cho-viet-lao-expo-2019

Ký kết Biên bản nghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại hai nước

Về phía Bộ Công Thương Lào, Thứ trưởng Phanthong Phitthoumma đánh giá cao và ghi nhận sự tích cực của doanh nghiệp Việt Nam trong công tác xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp Lào, đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần nỗ lực hơn nữa trong việc tăng cường hợp tác, trao đổi và bổ sung lẫn nhau những tiềm năng và lợi thế vì sự phát triển bền vững.

Việt Nam và Lào có chung đường biên giới dài đi qua địa giới hành chính của 10 tỉnh, thành của cả hai nước. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, địa phương hai nước, đặc biệt là sự gắn kết giữa 2 Bộ Công Thương Việt Nam và Lào, cùng với nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp 2 nước, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước ngày một khởi sắc và tăng trưởng ổn định.

5/5 - (12 bình chọn)

5/5 - (12 bình chọn)