Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng – Surf là sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm tham gia của khoảng 2.000 người trong đó có hàng chục khách mời là chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

mayaca-coffee-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-da-nang-surf-2019

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc tại Surf 2019 – Nguồn Báo Công Thương

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng, hoạt động khởi nghiệp đã lan tỏa và diễn ra mạnh mẽ trong cả nước.

Chính phủ, các Bộ, ngành đã có nhiều chính sách, văn bản tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các dự án khởi nghiệp hoạt động và phát triển như Đề án 844/QĐ-TTg năm 2016 về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 và Đề án 1665/QĐ-TTg năm 2017 về Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

mayaca-coffee-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-da-nang-surf-2019-1

Đoàn lãnh đạo ghé thăm gian MaYaCa Coffee tại Surf 2019

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra 2 hội thảo chuyên đề về khởi nghiệp công nghệ và đầu tư; khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp; và hàng loạt hoạt động như giới thiệu các dự án khởi nghiệp, triển lãm khởi nghiệp, thảo luận các chuyên đề về chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư; chung kết cuộc thi khởi nghiệp Surf 2019.

mayaca-coffee-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-da-nang-surf-2019-2

Ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết khát vọng, niềm tin của người dân và sự cam kết của chính quyền về phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chưa bao giờ ngừng lan tỏa và mạnh mẽ như hiện nay.

Surf 2019 là dịp để các startup, các chuyên gia và chính quyền thành phố ngồi lại trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ và bàn bạc để thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng, góp phần triển khai thành công Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị “Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

mayaca-coffee-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-da-nang-surf-2019-3

Khách mời tìm hiểu về các sản phẩm cà phê sạch MaYaCa Coffee

Với SURF 2019 TP.Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên; Tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương; Từng bước hình thành và phát triển cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, cộng đồng các startup trên địa bàn TP. Đà Nẵng; Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và trên thế giới; Động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng; Tìm kiếm và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, để giới thiệu, kêu gọi đầu tư và hỗ trợ từ cộng đồng.

mayaca-coffee-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-da-nang-surf-2019-4

Sản phẩm cà phê phin giấy tiện lợi MaYaCa GI Fiter Paper được chọn làm quà tặng cho các đại biểu tham gia hội nghị.

“TP. Đà Nẵng hy vọng trong một tương lai không xa sẽ hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu”, ông Lê Trung Chinh nói.

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)