Có một sự thật hiện nay đó là ở Mỹ một ly cafe Latte Starbucks cỡ lớn có giá 2,75$ trong khi đó tại Việt Nam giá 8.18$. Thật khó tin nếu như bạn chưa xem các số liệu thống kê dưới đây.

Nếu bạn nghĩ giá một cốc cafe Starbucks tại Mỹ là đắt đỏ nhất, hãy mua một sản phẩm tương tự tại Nga. Chỉ số “Latte Index” được tính toán bởi ValuePenguin cho thấy một cốc Latte Starbucks cỡ lớn được mua tại Nga có mức giá thật khoảng 12,32 USD khi so sánh tương quan với các loại hàng hóa khác, như thức ăn. Trong khi tại Mỹ, mức giá cho một sản phẩm như vậy chỉ là 2,75 USD.

Đối với các quốc gia châu Á, mức giá cho một sản phẩm Starbucks mà người dùng thực sự chi trả cao hơn nhiều so với các quốc gia tại châu Âu hay Bắc Mỹ. Giá một sản phẩm này tại Việt Nam theo tính toán của ValuePenguin khoảng 8,18 USD, đứng thứ 3 trong danh sách 44 quốc gia mà thương hiệu này có mặt và đứng thứ 2 trong khu vực chỉ sau Indonesia (8,21 USD).

nguoi-viet-nam-dang-uong-ca-phe-starbucks-dat-thu-3-gioi-3

Hai quốc gia đứng phía sau Việt Nam là Thái Lan và Ấn Độ với mức giá lần lượt là 8,04 USD và 7,99 USD.

Thay vì đơn giản chuyển đổi giá theo đơn vị tiền tệ, ValuePenguin đã phân tích chi phí tương đối của loại đồ uống này ở 44 quốc gia, sử dụng dữ liệu từ Euromonitor International và một công cụ chuyển đổi từ dữ liệu của Ngân hàng Thế giới.

Con số mà tổ chức nghiên cứu thị trường này đưa ra được đánh giá dựa trên điều kiện sống tại từng quốc gia, từ mức thu nhập và mức giá tại một trong số các cửa hàng Starbucks địa phương. Kết quả này cũng lý giải mức giá hàng hóa tại các quốc gia khác đang rẻ hơn đáng kể so quê hương của Starbucks và tại sao việc sử dụng sản phẩm Starbucks lại được coi là trải nghiệm về sự giàu có và xa xỉ của Mỹ.

nguoi-viet-nam-dang-uong-ca-phe-starbucks-dat-thu-3-gioi

nguoi-viet-nam-dang-uong-ca-phe-starbucks-dat-thu-3-gioi-1

Giá một ly cà phê Latte Starbucks cỡ nhỏ (size Tall) ở Việt Nam hiện đắt thứ 3 thế giới, chỉ sau Nga và Indonesia. Giá một cốc cà phê Starbucks ở Việt Nam là 8,18 USD, gấp gần 3 lần ở Mỹ

nguoi-viet-nam-dang-uong-ca-phe-starbucks-dat-thu-3-gioi-2

Giá bán trung bình của một cốc cà phê Starbucks tại Việt Nam ở mức 8,18 USD. Giá của cốc Starburks tại Việt Nam cao đứng thứ 3 trong danh sách 44 quốc gia được khảo sát, và xếp thứ hai trong khu vực.

Đối với các quốc gia châu Á, mức giá cho một sản phẩm Starbucks mà người dùng thực sự chi trả cao hơn nhiều so với các quốc gia tại châu Âu hay Bắc Mỹ. Ở Mỹ – quê hương của Starbucks – thương hiệu “sang chảnh” giá rẻ hơn nhiều so với các quốc gia châu Á như Indonesia và Việt Nam. Rất nhiều quốc gia Đông Nam Á nằm trong top đầu các quốc gia có giá bán cà phê Starburks cao nhất thế giới, trong đó có Vietnam, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

Nguồn: VNexpress

5/5 - (2 bình chọn)

Tags: , ,

5/5 - (2 bình chọn)