Nhiều khách hàng khi thường thức cà phê rang xay nguyên chất của MaYaCa Coffee có hỏi rằng: “tại sao cà phê lại có vị chua thanh?”. Khẳng định với bạn là không phải do cà phê kém chất lượng hay để lâu ngày nên có mùi chua mà đó là mùi vị đặc trưng của dòng cà phê Arabica nguyên chất là như vậy.

Vì sao cà phê nguyên chất lại có vị chua thanh?

Vì sao cà phê nguyên chất lại có vị chua thanh?

Cà phê nguyên chất Arabica là cà phê gì ?

Cà phê Arabica là một trong những loại cà phê được trồng phổ biến nhất tại Việt Nam còn có tên là cà phê chè. Là loại cà phê đưa lại nhiều lợi ích kinh tế nhất trong các loại cà phê hiện nay. Thông thường cà phê Arabica sau khi thu hoạch sẽ được mang ngâm nước cho nở ra rồi sau đó mang đi sấy khô và rang xay, đó là nguyên nhân mà vị của Arabica có vị chua.

Hạt cà phê Arabica nguyên chất

Nếu tinh tý một chút bạn sẽ thấy cà phê Arabica nguyên chất sẽ có màu nâu nhạt như hổ phách. Khi vừa uống vào miệng sẽ có vị thanh chua, một lúc sau là vị đắng nhẹ rồi chuyển sang ngọt. Không phải ai cũng nhận ra điều này nhưng với người sành cà phê thì rất dễ vì đây là đặc trưng riêng của loại cà phê này.

Nhưng hiện nay ở Việt Nam loại cà phê này chưa được sử dụng phổ biến vì người Việt Nam từ lâu đã có gu uống cà phê đắng vì thế vị chua đặc trưng của cà phê Arabica người Việt vẫn còn thấy mới lạ và chưa thích ứng với mùi vị này.

Tuy nhiên, Trong thời gian gần đây sự xuất hiện tràn lan của các loại cà phê tạp, cà phê pha trộn tẩm hương vị hóa chất đã dấy nên một nỗi lo sợ về các sản phẩm cà phê đối với người tiêu dùng việt. Chính vì thế mà người tiêu dùng đã nhanh chóng nhận thức được lợi ích thiết thực của việc uống cà phê nguyên chất sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của họ mà vẫn không lo ngại về thói quen uống cà phê hàng ngày.

Với cà phê nguyên chất, không phải chỉ cần uống không mà khi uống bạn cần phải cảm nhận. Cảm nhận các hương vị khác nhau của từng loại cà phê, từng chủng loại khác nhau sẽ cho bạn cảm nhận khác nhau. Và đó chính là đặc điểm chung của các dòng cà phê nguyên chất từ hạt.

Vui lòng ghi nguồn: Vì sao cà phê nguyên chất có vị chuaMaYaCa Coffee

4.6/5 - (12 bình chọn)

Tags: ,

4.6/5 - (12 bình chọn)