Cà phê đã được khoa học chứng minh là có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên đâu mới là thành phần mang lại giá trị thực sự cho sức khỏe trong cà phê. Bài viết Caffein và công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Caffein là thành phần chính trong một ly cà phê sạch nguyên chất, nó là thành phần có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và rất tốt cho gan. Người uống nhiều cà phê sẽ hấp thụ nhiều caffein làm giúp làm chậm quá trình trưởng thành của thanh niên và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu khác còn cho thấy, thành phần có nhiều trong cà phê này có tác dụng làm giảm thiểu các bệnh liên quan đến xơ hóa tâm thất của tim.

caffein-co-tac-dung-tot-voi-suc-khoe

caffein có nhiều trong cà phê có lợi cho tim mạch

Nghiên cứu trên do một nhóm các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Fu Wai tại Bắc Kinh tiến hành, cho thấy rằng những người uống đồ uống chứa caffein nhằm nguy cơ xơ hóa tâm nhĩ (tim). Cứ mỗi lượng 300 miligram caffein họ uống mỗi ngày, nguy cơ xơ hóa tâm nhĩ giảm đi 6%. Kết quả trên đã được xuất bản trên Tập san Tim mạch Canada . “Thói quen tiêu thị caffein có thể giảm nguy cơ xơ hóa tâm nhĩ”, họ kết luận.

Có thể bạn quan tâm: Cà phê đen nguyên chất có tốt cho sức khỏe?

Trên thế giới có tới 90% dân số hấp thụ caffein bằng cách này hay cách khác thông qua các đô ăn uống như cà phê, trà, coca cola, ca cao, sô cô la. Nhiều người cho rằng thức uống chứa caffein là tốt cho sức, một số khác lại cho rằng nó làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch và gan.

Thực tế thì caffein chứa nhiều trong cà phê sẽ làm nhịp tim đập nhanh hơn tuy nhiên qua nghiên cứu thực tế trên 220.000 người tại Mỹ, Thụy Điển, và Đan Mạch cho thấy không phải vậy. Caffein giúp giảm nguy cơ xơ gan, một khuyết tật ống mật và các mạch máu trong hệ thống cổng giữa gan và đường ruột-dạ dày. Có thể bạn chưa biết có 1 nghiên cứu khoa học chứng minh rằng 1 ly cà phê rang xay nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan tới 50%.

Chính từ những kết quả đó, các nhà nghiên cứu cũng nghĩ rằng caffeine có thể có tác dụng tương tự đối với tim. “Mặc dầu có ít nghiên cứu đánh giá tác dụng chống xơ vữa của caffein đối với tim”, theo trang MedPage Today (Trang Y khoa Ngày nay), “rất có thể caffein cũng ngăn ngừa xơ hóa tim”.

5/5 - (6 bình chọn)

5/5 - (6 bình chọn)