Làm thể nào để có một buổi khai trương quán cafe hoàn hảo nhất? Cần chuẩn bị những gì để nâng cao trải nghiệm và đánh giá của khách hàng ngay từ ngày đầu đến quán? Bài viết mà Mayaca Coffee chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Trainning đội ngũ nhân viên trước ngày khai trương quán cafe

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến đánh giá của khách hàng chính là thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên. Từ nhân viên phục vụ cho đến pha chế đều phải thật sự hoàn hảo.

khai-trương-quan-cafe-1-mayaca-coffee

Để đảm bảo ngày khai trương không gặp vấn đề về quy cách hoạt động. Toàn bộ nhân viên của quán phải được trainning kỹ lưỡng. Chạy thử trước đó từ 2- 3 ngày. Bạn có thể mời bạn bè, người thân đến với tư cách là khách hàng để nắm bắt những tình huống có thể xảy ra.

Bởi mỗi một quán cafe khai trương đều rất đông khách hàng. Nếu nhân viên không quen việc sẽ rất dễ bị loạn và lạc đơn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tuyển chọn pha chế

Yếu tố quyết định khách hàng có trở lại quán bạn lần 2, lần 3 không chính là ở thức uống. Thức uống ngon thì chắc chắn sẽ lấy trọn sự hài lòng của khách hàng phải không nào.

khai-trương-quan-cafe-2-mayaca-coffee

Chính vì vậy mà bộ phân pha chế của quán rất quan trọng. Nên chọn những bạn pha chế có tay nghề cao, có chứng chỉ nghiệp vụ Barista. Nên nhớ là hãy pha hết tất cả các món có trong menu của mình để thử trước khi chốt công thức nha.

Set menu và mức chiết khấu

Menu đẹp, nhiều thức uống cùng với mức giá phải chăng sẽ tạo dấu ấn tốt cho khách hàng. Chính vì vậy mà bạn nên chọn cho quán mình một mẫu menu thích hợp và set món hợp lý nhất.

khai-trương-quan-cafe-3-mayaca-coffee

Đừng quên là mức chiết khấu khai trương sẽ rơi vào khoảng 15 – 20% trên giá món. Theo tính toán chung, một thức uống bạn sẽ có chi phí nguyên liệu rơi vào 45-50% theo giá món. Bạn sẽ không phải lo về chuyện lỗ vốn hay không lời vào những ngày khai trương.

Tính toán chi phí cho quảng cáo và tổ chức lễ khai trương

Theo kinh nghiệm, số tiền để chi cho buổi lễ khai trương nên rơi vào khoảng 20% so với tổng chi phí chi cho quảng cáo. Cụ thể, số tiền này sẽ dùng để thực hiện những việc sau:

khai-truong-ca-phe-7-mayaca-coffee

  • In băng rông, áp phích và thư mời
  • Thực hiện các khuyến mãi cho khách hàng tại quán hoặc khách hàng đặt online.
  • Trang trí, thiết kế và quà lưu niệm cho khách hàng đến quán nhân ngày khai trương.

Nếu còn dư kinh phí, hãy chi chi các hoạt động văn nghệ để buổi lễ thêm phần náo nhiệt. 80% chi phí khai trương còn lại là để phục vụ cho các hoạt động quảng cáo trên facebook. Nếu bạn đang muốn hướng đến cafe thương hiệu, hãy đầu tư cho mình một trang web để quảng bá thương hiệu đến mọi người.

Xác định ngày khai trương

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi khai trương quán cafe chính là xem ngày. Từ xưa đến nay chuyện ngày tốt, ngày xấu là phong tục mà cha ông ta lưu giữ. Dù bạn là người không mê tín nhưng tốt nhất vẫn nên xem cho mình một ngày thật tốt để khai trương quán nha.

khai-trương-quan-cafe-5-mayaca-coffee

Sau khi chọn được ngày tốt, hãy chọn những ngày rơi vào ngày lễ. Bởi đây là thơi gian rảnh, sẽ có nhiều khách hàng chú ý đến quán của bạn. Đặc biệt, giờ khai trương nên là vào buổi sáng, khoảng từ 7 – 9h là tốt nhất.

Mẹo nhỏ cho ngày khai trương

Cách tốt nhất để bạn khỏi lo lắng là hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là hãy bố trí một người quản lý có kinh nghiệm. Họ sẽ thay bạn điều phối mọi thứ từ nhân viên cho đến khách hàng.

Hãy nhờ sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè nhiều nhất có thể. Đừng quên là hỏi ý kiến toàn bộ khách hàng để biết được những thiếu sót của quán sớm nhất có thể. Chúc bạn sẽ có một buổi khai trương quán náo nhiệt và thuận lợi nhất.

khai-truong-ca-phe-8-mayaca-coffee

Trên đây là một số kinh nghiệm khai trương quán cafe, cần chuẩn bị những gì tốt nhất mà Mayaca Coffee chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích và hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức tuyệt vời nha.

Nếu cần tư vấn setup quán và hỗ trợ vui lòng xem chi tiết dịch vụ của chúng tôi tại link này

5/5 - (2 bình chọn)

5/5 - (2 bình chọn)