Hiện nay khi mà người tiêu dùng đang bị bủa vây bởi hàng trăm thứ cà phê tạp hay cà phê hóa chất thì việc tìm được một quán cà phê rang xay thứ thiệt để thưởng thức không hề đơn giản. Mặt khác nhiều người gần như không biết cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê bẩn. Hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn lựa cho mình loại cà phê chất lượng, tốt cho sức khỏe.
ban-co-biet-ca-phe-nguyen-chat-la-gi

Cà phê nguyên chất là gì và làm sao phân biệt

Không nhiều người trả lời câu hỏi cà phê rang xay là gì, cà phê sạch là gì bởi đơn giản họ không có kiến thức, họ không đòi hỏi cao cũng nhu gu thưởng thức cà phê thực thụ. Có thể hiểu đơn gian cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê không pha tạp bất cứ thành phần như: đậu tương, bắp, hóa chất hay phẩm màu để tạo màu, tạo mùi. Cà phê rang xay nguyên chất được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra mùi và vị đặc trưng riêng.

Vì sao cà phê nguyên chất “kén” người thưởng thức?

Rất nhiều người hiện nay nhầm tưởng rằng, cà phê nguyên chất thường có màu đen tuyền và sánh đặc. Nhưng tôi khẳng định với bạn đó là một quan niệm sai lầm của người không rành về cà phê. Bởi vì họ quen uống, bị đánh lừa bởi quá nhiều loại cà phê tạp chất và pha trộn trên thị trường như hiện nay. Không phải ai cũng có khẩu vị tinh tế để nhận ra hương vị đặc trưng của cà phê nguyên chất. Chính vì thế vô hình dung người tiêu dùng Việt từ việc truyền miệng một quan niệm về cà phê sai lầm đến trục lợi trong quá trình chế biến đã tự hại lẫn nhau.

ca-phe-nguyen-chat-ken-nguoi-thuong-thuc

Một nguyên nhân nữa là các quán cà phê rang xay nguyên chất hiện nay trên thị trường còn khá ít và chưa nhận được sự quan tâm thích đáng của người tiêu dùng. Vì được làm từ 100% hạt cà phê và quá trình chế biến cung phu để cho ra một ly cà phê nguyên chất nên giá thành của loại cà phê này có nhỉnh hơn một chút so với cà phê tạp có pha phẩm màu hoặc bột bắp, đậu tương. Sau gần 1 năm cung cấp cà phê rang xay tại Đà Nẵng, Mayaca coffee nhận thấy giá cả của các quán cà phê cốc dao động từ 7-10 ngàn đồng, trong khi các loại cà phê nguyên chất là từ 8-12 ngàn đồng; cũng không chênh lệch bao nhiêu nhưng việc người tiêu dùng có nhu cầu thưởng thức vẫn còn khá hạn chế.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất có khó không?

Thật ra để nhận biết đâu là cà phê nguyên chất cũng không phải quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu và để ý. Cà phê sạch thường có màu nâu cánh gián chứ không phải màu đen tuyền như mọi người vẫn nghĩ. Khi uống có vị đắng xen lẫn chua thanh rất đặc trưng của hạt cà phê được rang xay đúng quy chuẩn.

Thật ra không phải người Việt Nam kém về khẩu vị mà do nhiều năm qua họ đã phải tiếp xúc với rất nhiều loại cà phê tạp, cà phê bẩn hằng ngày nên giờ chuyển sang uống cà phê sạch nguyên chất nhiều người lại thấy khó chịu và không quen.

Hiện nay khi mà trình độ dân trí và đời sống vật chất đi lên thì kéo theo đó là nhu cầu về ăn, mặc, đi lại của người dân cũng khó tính hơn. Họ thưởng thức cà phê chứ không đơn thuần là “uống” cho có như trước nữa. Hơn nữa cà phê sạch mới là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

Từ những năm 2015 đến nay đã có khá nhiều đơn vị như MangYang café đi tiên phong mở đường cho cà phê nguyên chất tìm kiếm một chỗ đứng trong thị trường và mong muốn mang lại cho người tiêu dùng Việt một loại cà phê sạch, chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Nếu có nhu cầu mua, bán, tư vấn hoặc đơn giản là thưởng thức cà phê rang xay tại Đà Nẵng hay tìm đến Mayaca coffee theo thông tin bên dưới nhé:

HÃNG CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT – MANGYANGCAFÉ
Địa chỉ: 53 Nguyễn Thị Thập, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0915.896.956 – 0905.055.717
Email: mayacacoffee.com@gmail.com
Website: https://mayacacoffee.com/

5/5 - (112 bình chọn)

5/5 - (112 bình chọn)